Chọn mua thực phẩm, đặc biệt là các loại thực phẩm đóng gói thì đọc nhãn thực phẩm là một trong những kỹ năng rất cần thiết để chọn đúng loại thực phẩm tốt cho gia đình...

Chọn thực phẩm chất lượng, là yếu tố bảo đảm cho duy trì cân nặng hợp lý và thực hiện đúng theo hướng dẫn dinh dưỡng. Nhãn thực phẩm cung cấp thông tin để đánh giá thực phẩm như số lượng các chất dinh dưỡng, thành phần của thực phẩm, các chất phụ gia.

1. Đọc thành phần

Thành phần các chất trong thực phẩm được sắp xếp theo thứ tự từ chất có trọng lượng cao đến chất có trọng lượng thấp. Phải làm quen với tên khác nhau của các thành phần có trong thực phẩm.Ví dụ như trên nhãn không có tên “đường” nhưng thực ra lại có đường dưới một tên khác như “mật”.

Cần quan sát và đọc nhãn kỹ lưỡng trước khi mua thực phẩm.
Cần quan sát và đọc nhãn kỹ lưỡng trước khi mua thực phẩm.

Nếu phải hạn chế ăn một thành phần nào đó thì cần phải kiểm tra danh sách loại này trước tiên. Chẳng hạn, một người bị dị ứng với một chất dinh dưỡng thì phải kiểm tra xem trong thực phẩm có chất đó không.

2. Kiểm tra số lượng “serving” (khối lượng ăn trong 1 lần) trong một bao/gói/hộ

“Serving” đã được chuẩn hóa ở trên 100 loại thực phẩm, bạn có thể so sánh với các sản phẩm tương tự về số lượng “serving” mà loại thực phẩm đó cung cấp.

3. Kiểm tra lượng calo trên một “serving”

Nên nhớ rằng, calories khuyến nghị rất khác nhau tùy thuộc vào tuổi, giới, cân nặng, tốc độ chuyển hóa, hoạt động thể lực của mỗi người. Tuổi trẻ vận động nhiều thường cần năng lượng cao hơn người già.

Nếu lượng calories trong thực phẩm đó cao mà bạn đang cần phải giảm cân, nên chọn loại thực phẩm khác.

4. Xem kỹ tỷ lệ phầm trăm chất dinh dưỡng trong ngày

Nhãn thực phẩm có thể chỉ rõ tỷ lệ phần trăm một chất dinh dưỡng có trong thực phẩm đó so với nhu cầu/ngày.

Ví dụ, trên nhãn của một loại thực phẩm ghi vitamin C 20%, điều này có nghĩa là thực phẩm này cung cấp 20% nhu cầu vitamin C trong một ngày cho một người bình thường.

Kiểm tra tỷ lệ phần trăm so với nhu cầu/ngày đối với một số chất dinh dưỡng quan trọng như chất xơ, sắt, canxi, các vitamin. Từ đó đưa ra kết luận loại thực phẩm đó có phải là loại có giàu các chất dinh dưỡng mà bạn cần không. Đồng thời, cũng cần kiểm tra tỷ lệ phần trăm các chất dinh dưỡng mà bạn cần hạn chế như chất béo no, cholesterol ở trong thực phẩm. Nếu loại thực phẩm này có nhiều các chất trên thì bạn cần phải tránh không dùng

5. Đọc kỹ bất cứ sự mô tả/thông báo nào về sức khỏe có trên nhãn thực phẩm

Bạn có thể sử dụng những mô tả/thông báo này cho lựa chọn thực phẩm. Ví dụ, nếu trên nhãn một loại thực phẩm có ghi “giàu canxi”, điều này có thể cho biết rằng, thực phẩm này có thể giúp phòng bệnh loãng xương.


Hiện nay Công ty cổ phần công nghệ Thiên Lương cung cấp những sản phẩm chính như sau:

Tem nhôm xước

Tem kim loại 

- Tem nhôm phủ keo

Tem nhựa phím nổi

Nhãn Decal

Nhãn vải

Tem kim loại ăn mòn

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất:

Công ty cổ phần công nghệ Thiên Lương
Địa chỉ : Số 1 - Ngõ 120 Định Công - Phường Phương Liệt - Quận Thanh Xuân - TP Hà Nội 
Điện thoại : 04.36422.572 
Fax : 04.36422.573 . DD: 0912.424368


Hỗ trợ trực tuyến

Mobil/Zalo  

Ms Lan Anh

0912 424 368

Số người đang xem
Hiện có 23 khách Trực tuyến