* Giấy decal cảm nhiệt trực tiếp là gì?

  Giấy decal cảm nhiệt trực tiếp là một loại decal giấy dạng cuộn để dùng làm tem dán nhãn, in mã vạch, logo sản phẩm...Mặt dưới có phủ một lớp keo mỏng mặt trên in logo, trong giấy có phủ sẵn một lớp mực in và được cán một lớp giấy mỏng lên trên.


* Giấy decal cảm nhiệt trực tiếp in như thế nào?

Giấy decal cảm nhiệt sử dụng công nghệ in nhiệt trực tiếp mà không cần đến mực in mã vạch Ribbon. Trong quá trình in nhiệt độ từ đầu in sinh ra làm nóng giấy sẽ kích hoạt lớp mụi than trên giấy decal nhiệt khi đó tem nhãn decal nhiệt sẽ xuất ra thông tin mà chúng ta đã cài trên máy in.

giay-decal-in-ma-vach-cam-nhiet-truc-tiep

* Ưu. nhược điểm của giấy decal cảm nhiệt:

Với loại giấy decal cảm nhiệt trực tiếp thì chúng ta sẽ bớt được khá nhiều chi phí về mực in mã vạch Ribbon ( Was/Rin) và rất thuận tiện trong quá trình sử dụng nhưng nhược điểm của giấy decal nhiệt là mực in trên giấy sẽ bị phai mờ dần trong thời gian sử dụng khi tiếp xúc nhiều với ánh sáng và dễ bị trầy xước khi có tác động.

* Có bao nhiêu loại giấy decal cảm nhiệt trực tiếp?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giấy decal nhiệt nhưng có 2 loại decal sử dụng chính là decal Fasson của hãng Avery Dennison và giấy UPM của Phần Lan.

* Sử dụng giấy decal cảm nhiệt trực tiếp có ảnh hưởng đến đầu in?

Tất nhiên giấy decal cảm nhiệt trực tiếp có ảnh hưởng đến đầu in hơn so với giấy decal gián tiếp nhưng cũng tùy thuộc vào loại giấy decal. Trong giấy decal nhiệt có thành phần chính là bột giấy, trong  thành phần bột có chứa tạp chất, tạp chất nhiều hay ít nó sẽ có ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của đầu in của bạn vì vậy Fasson hay UPM đang lựa chọn duy nhất của những doanh nghiệp lớn vì vậy chúng tôi khuyên bạn cũng nên dùng 2 loại giấy decal  nhiệt này.

* Vậy còn giấy decal cảm nhiệt gián tiếp?

Giấy decal cảm nhiệt gián tiếp sự dụng công nghệ in cảm nhiệt gián tiếp khi in cần một cuộn mực in Ribbon Was/Resin. Qua đó truyền mã vạch, logo, thông tin sản phẩm lên nhãn dán decal. Vì băng mực ribbon cũng có nhiều màu nên bạn không lo giới hạn về màu sắc hình ảnh. Decal cảm nhiệt gián tiếp không bị trầy xước và sẽ cho bạn hình ảnh sắc nét hơn so với giấy decal cảm nhiệt trực tiếp.

Xem thêm:  tem cửa cuốn - mác động cơ

Công ty cổ phần công nghệ Thiên Lương
Địa chỉ : Số 1 - Ngõ 120 Định Công - Phường Phương Liệt - Quận Thanh Xuân - TP Hà Nội 
Điện thoại : 024.36422.572 
Fax : 024.36422.573 . DD: 0912.424368

Hỗ trợ trực tuyến

Yahoo 1 

Ms Lan Anh

Mobile: 0912 424 368

Số người đang xem
Hiện có 11 khách Trực tuyến