Nhãn mác thực phẩm cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng thực phẩm trên thị trường. Nhờ đó, người tiêu dùng có thể lựa chọn cho mình những thực phẩm tươi sạch, đảm bảo sức khỏe đồng thời khẳng định thương hiệu của nhà cung cấp.


nhãn mác

 

 

Những nội dung nhãn mác thực phẩm phải đảm bảo


1.Đối tượng sử dụng
Trên nhãn mác thực phẩm cần ghi đối tượng mà loại thực phẩm đó dành riêng cho như:sữa cho trẻ em ở các lứa tuổi, thực phẩm chức năng cho người tiểu đường... Khi mua hàng cần xem xét kỹ thông tin trên và lựa chọn sản phẩm phù hợp.


2.Thành phần dinh dưỡng
-Các thành phần dinh dưỡng và tỉ lệ tương ứng được ghi trên sản phẩm: chất đạm, đường, chất béo, vitamin và khoáng chất. Bạn nên đọc kỹ để tránh thành phần có hại cho cơ thể.
-Ngoài ra trên nhãn mác còn bổ sung vi chất khác như: canxi, các loại vitamin cần thiết….


3.Lượng calo trên một khẩu phần ăn
Lượng calo là nhân tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến trọng lượng. Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần biết trên nhãn mác thực phẩm là lượng calo trên một khẩu phần.


4.Cách bảo quản
Nhà sản xuất sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quả thực phẩm phù hợp từng sản phẩm, bạn nên lưu ý để giữ được thực phẩm tốt nhất có thể vi sản phẩm tốt có thể gây độc nếu không biết cách bảo quản.


5.Ngày sản xuất, hạn sử dụng
-Khi ưng ý một thực phẩm nào đó, điều tiếp theo bạn cần là xem nó còn hạn sử dụng hay không? Thực phẩm chỉ có giá trị khi nó chưa tới ngày hết hạn sử dụng trông trường hợp hộp không bị hở, méo mó,…


6.Tên, địa chỉ nhà sản xuất
Tên, địa chỉ nhà sản xuất phải được ghi chính xác,rõ ràng,chi tiết. Bạn sẽ thấy an tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm của nhà sản xuất quen và uy tín.


7.Tiêu chuẩn cấp phép
Các sản phẩm thực phẩm cần được cơ quan chức năng kiểm tra chất lượng, độ an toàn rồi cấp phép và ghi rõ trên nhãn. Bạn nên xem kỹ sản phẩm đã được cấp phép chưa, theo tiêu chuẩn nào, mã ra sao trước khi quyết định mua nhé.


Nhãn mác thực phẩm đảm bảo yêu cầu trên thì người tiêu dùng có thể an tâm lựa chọn sản phẩm đó. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách đặt hàng tem nhôm xước tại Thiên Lương tại đây.


Related news items:
Newer news items:
Older news items:

Hỗ trợ trực tuyến

Mobil/Zalo  

Ms Lan Anh

0912 424 368

Số người đang xem
Hiện có 43 khách Trực tuyến