Chọn tủ lạnh tiết kiệm điện chỉ bằng cách xem tem năng lượng

Tem năng lượng là gì?


Tem năng lượng hay còn gọi là nhãn năng lượng là một biện pháp nhằm thúc đẩy ngầm các công ty sản xuất hàng điện máy trong nước và xuất khẩu cho ra những mặt hàng tiết kiệm. Điều này nhằm giảm thiểu các sản phẩm sử dụng công nghệ lạc hậu, giá rẻ nhưng có sự hao phí điện năng cao. Các công ty nếu muốn có tem năng lượng được dán trên các mặt hàng của mình cần phải làm đơn đăng kí và trải qua một quá trình kiểm duyệt gắt gao của Bộ Công thương thì mới được sử dụng nhãn năng lượng. Tuy nhiên, vẫn có một số sản phẩm bắt buộc phải có tem năng lượng rồi mới được đưa ra ngoài thị trường kể từ ngày 01/07/2013. Điều đặc biệt là tem năng lượng chỉ có giá trị trong vòng 3 năm kể từ ngày được đánh giá.

 

Tem năng lượng là một biện pháp thúc đẩy các công ty sản xuất hàng ra những mặt hàng tiết kiệm

 

Tem năng lượng là một biện pháp thúc đẩy các công ty sản xuất hàng ra những mặt hàng tiết kiệm


Có ba loại tem năng lượng


Có ba loại tem năng lượng gồm tem năng lượng xác nhận, tem năng lượng so sánh và tem năng lượng không có sao. Tem năng lượng xác nhận (nhãn năng lượng xác nhận) mang hình dáng tam giác, có in Ngôi sao Năng lượng Việt, dùng cho các sản phẩm có hiệu suất đạt mức hoặc trên mức hiệu suất năng lượng tối đa. Hiện nay, đã có một số sản phẩm có loại tem hình tam giác này như đèn huỳnh quang hoặc chấn lưu dùng cho đèn huỳnh quang. Về tem năng lượng không sao thường được dùng có các sản phẩm có hiệu suất năng lượng nằm dưới mức tối thiểu.

 

Tem năng lượng xác nhận

 

Tem năng lượng xác nhận


Tem năng lượng không có sao


Tem năng lượng so sánh của tủ lạnh


Tem năng lượng so sánh (hay nhãn năng lượng so sánh) có dạng hình chữ nhật đứng. Tem năng lượng so sánh được dán cho tủ lạnh có các mức hiệu suất tiết kiệm năng lượng khác nhau, được chia làm 5 bậc, mỗi bậc là mỗi ngôi sao. Tủ lạnh có khả năng tiết kiệm điện cao nhất là sản phẩm được mang 5 ngôi sao trên tem năng lượng so sánh của mình.

 

Tủ lạnh có khả năng tiết kiệm điện cao nhất là sản phẩm được mang 5 ngôi sao

 

Tủ lạnh có khả năng tiết kiệm điện cao nhất là sản phẩm được mang 5 ngôi sao


Trên tem năng lượng so sánh có các thông tin quy định sau:


Trên tem năng lượng so sánh có các thông tin quy định sau

 


Số 1: Hãng sản xuất – là tên của doanh nghiệp sản xuất và cung ứng cho thị trường tủ lạnh được dán nhãn năng lượng.


Số 2: Xuất xứ - là nơi mà tủ lạnh ra đời, có thể ở tại Việt Nam hoặc các quốc gia khác.


Số 3: Mã sản phẩm – tên và mã tủ lạnh được dán tem năng lượng.


Số 4: Dung tích – dung tích của tủ lạnh.

 

Số 5: Điện năng tiêu thụ - là số điện năng mà tủ lạnh tiêu thụ trong một năm, được tính bằng đơn vị kWh/năm. Khi mua tủ lạnh, các bạn có thể dựa vào chỉ số này để tính ra tiền điện mà mình cần trả trong một năm, từ đó chúng ta có thể biết được lượng điện năng tiêu thụ là nhiều hay ít để chọn loại tủ lạnh tiết kiệm điện nhất. Ví dụ: điện năng tiêu thụ của tủ là 381kWh/năm, suy ra 1 ngày tủ tiêu thụ hết khoảng: 381/365 = ~ 1.04 kW. Nếu giá điện là 2.500 đ /kWh sẽ tương đương khoảng ~ 2.600 đ/ngày

 

Số 6: Tiêu chuẩn Việt Nam – là mã số tiêu chuẩn đăng kí nhãn tủ lạnh theo quy định của bộ Công thương. Tiêu chuẩn Việt Nam gồm có mã số và năm dán nhãn. Từ năm dán nhãn, bạn có thể biết được nhãn năng lượng đó đã quá thời gian là 3 năm hay chưa.


Số 7: Số chứng nhận – là số chứng nhận đã đăng kí nhãn năng lượng của chiếc tủ lạnh mà bạn mua.

 

Nhãn năng lượng trên tủ lạnh mang một ý nghĩa to lớn


Tem (nhãn) năng lượng mang một ý nghĩa to lớn về việc tiết kiệm năng lượng, giúp bảo tồn một môi trường phát triển bền vững. Những nhãn hàng có dán tem năng lượng sẽ được người tiêu dùng đánh giá cao hơn, từ đó góp phần xóa bỏ những mặt hàng sử dụng các công nghệ cũ giá rẻ, gây hao phí điện năng.


Người tiêu dùng nên nhận biết cách đọc nhãn năng lượng để chọn lựa cho mình và gia đình một sản phẩm tủ lạnh tiết kiệm năng lượng, giúp giảm các chi tiêu không cần thiết trong nhà cũng như góp phần vào việc bảo vệ môi trường.

 

Hiện nay Công ty cổ phần công nghệ Thiên Lương cung cấp những sản phẩm chính như sau:

Tem nhôm xước

Tem kim loại 

- Tem nhôm phủ keo

Tem nhựa phím nổi

Nhãn Decal

Nhãn vải

Tem kim loại ăn mòn

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất:

Công ty cổ phần công nghệ Thiên Lương
Địa chỉ : Số 1 - Ngõ 120 Định Công - Phường Phương Liệt - Quận Thanh Xuân - TP Hà Nội 
Điện thoại : 024.36422.572 
Fax : 024.36422.573 . DD: 0912.424368Hỗ trợ trực tuyến

Yahoo 1 

Ms Lan Anh

Mobile: 0912 424 368

Số người đang xem

Hiện có 13 khách Trực tuyến